ആവശ്യമുള്ള ചേരുവകൾ
പനീര് – 200 ഗ്രാം
ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – 1 ടീസ്പൂണ്
മുളകുപൊടി – 1/2 ടീസ്പൂണ്
ഗരം മസാല – 1/2 ടീസ്പൂണ്
കുരുമുളക് പൊടി – 1/4 ടീസ്പൂണ്
നാരങ്ങ നീര് – 1 ടീസ്പൂണ്
തൈര് – 1 ടീസ്പൂണ്
ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്
മാവ് തയ്യാറാക്കാന്
മൈദ – 3 ടീസ്പൂണ്
അരിപ്പൊടി – 2 ടീസ്പൂണ്
കശ്മീരി മുളകുപൊടി – 1 ടീസ്പൂണ്
ബേക്കിംഗ് സോഡ – 1 നുള്ള്
ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്
വെള്ളം – ആവശ്യത്തിന്
തയ്യറാക്കുന്ന വിധം
ആദ്യം ഒരു പാത്രത്തില് പനീര് എടുത്ത് കുതിര്ക്കുക.
എന്നിട്ട് മറ്റ് ചേരുവകള് മുകളില് പറഞ്ഞ ചേരുവകള് ചേര്ത്ത് നന്നായി വറുത്തെടുക്കുക.
മറ്റൊരു പാത്രത്തില്, മാവ് തയ്യാറാക്കുന്നതിനായി നല്കിയ ചേരുവകള് എടുത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക, തുടര്ന്ന് അല്പം വെള്ളം ഒഴിച്ച് കുറച്ച് കട്ടിയുള്ള മാവ് ആക്കി മാറ്റുക.
ഇഡ്ഡലി മാവ് പരുവത്തില് ആക്കിയിരിക്കണം ഇത്.
എന്നിട്ട് അടുപ്പത്തു വെച്ചു ചട്ടിയില് ആവശ്യമായ എണ്ണ ഒഴിക്കുക.
എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോള്, പനീര് കഷണങ്ങള് തയ്യാറാക്കിയ മാവില് മുക്കി വച്ച് സ്വര്ണ്ണ നിറമാവുന്നത് വരെ എണ്ണയില് വറുത്തെടുക്കുക.
നിങ്ങള് എല്ലാ പനീര് കഷണങ്ങളും ഒരേ രീതിയില് വറുത്തെടുത്താല്, ക്രഞ്ചി പന്നീര് 65 തയ്യാറായി.
ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടത് ; പനീര് കഷണങ്ങള് മസാലയില് നന്നായി മിക്സ് ആയിരിക്കണം എന്നതാണ്… പനീറിന്റെ എല്ലാ ഭാഗങ്ങളും ഒരേസമയം മാവില് ഇടരുത്. അത് പനീര് പൊടിഞ്ഞ് പോവുന്നതിന് കാരണമാകും.
മൈദ ചേര്ക്കുന്നത് നിങ്ങള്ക്ക് ഇഷ്ടമല്ലെങ്കില്, പകരം അരി മാവും ഉപയോഗിക്കാം.
ബേക്കിംഗ് സോഡ ചേര്ക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കരുത്. കാരണം അതാണ് നല്ല കൂട്ട് നല്കുന്നത്. ബേക്കിംഗ് സോഡ ചേര്ക്കാതെ ചെയ്താല്, പനീർ 65 അല്പം നല്ല കട്ടിയുള്ളതായിരിക്കും.