ഇന്നത്തെ പാചകം കിഴങ്ങ്‌ കറി

0

നാടന്‍ ചായക്കടകളില്‍ കിട്ടാറുള്ള ആ കിഴങ്ങ് കറിയുടെ രുചി ഒന്ന് വേറെ തന്നെയാണ്…. അധികം മസാലകള്‍ ചേര്‍ക്കാതെ ഇതാ നാടന്‍ രുചിയിലൊരു കിഴങ്ങ് കറി…..
ചേരുവകള്‍

ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – 4

സവാള – 1

പച്ചമുളക് -3

ഇഞ്ചി – 1 ½ ടീസ്പൂണ്‍

കടുക് – ½ ടീസ്പൂണ്‍

കടലപരിപ്പ്‌ – ½ ടീസ്പൂണ്‍

മഞ്ഞള്‍പൊടി – ¼ ടീസ്പൂണ്‍

വറ്റല്‍മുളക് – 2

വെളിച്ചെണ്ണ – 1 ½ ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍

ചൂട് വെള്ളം – ¾ കപ്പ്‌

കറിവേപ്പില

ഉപ്പ്

 

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ചെറുതായി അരിഞ്ഞതിനുശേഷം അല്പം മഞ്ഞള്‍പൊടിയും, ഉപ്പും, ആവശ്യത്തിനു വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് വേവിച്ചെടുക്കുക.

അതിനുശേഷം
ചൂടായ പാനിലേക്ക് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് കടുക്, കടലപരിപ്പ്‌, വറ്റല്‍മുളക് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് താളിക്കുക._അതിനുശേഷം സവാള, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്, കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്ത് നന്നായി വഴറ്റി എടുക്കുക.ഇനി ഇതിലേക്ക് മഞ്ഞള്‍പൊടി ചേര്‍ത്ത് ഒന്ന് മൂപ്പിചെടുതതിനുശേഷ വേവിച്ചുവച്ചിരിക്കുന്ന ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ചേര്‍ത്ത് കൊടുക്കുക.അതിനുശേഷം ഗ്രേവിക്കാവശ്യമായ ചൂടുവെള്ളവും പാകത്തിന് ഉപ്പും കൂടിചേര്‍ത്ത് നന്നായി തിളപിച്ചാല്‍ രുചികരമായ കിഴങ്ങ് കറി തയ്യാര്‍.

You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.